2 mẹo cực hay đuổi ngay lũ chuột, vĩnh viễn không dám bén mảng tới gần

0 0

Bông và giấm: Ít người biết đó là chuột rất ghét giấm. Vì thể với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. Để hiệu quả hơn, có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét. Cụ thể:

Chuẩn bị vật dụng: Giấm ăn; Một cái bát; Bông gòn; Găng tay cao su hoặc nilong

Thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn phải dọn dẹp hết những thức ăn còn rơi vãi trong nhũng gốc nhỏ của ngôi nhà bạn như gốc ăn, tủ, chạn bát. Phải đảm bảo thức ăn được làm sạch, để không cho chúng chạy lanh quanh trong ngôi nhà.

Bước 2: Dùng một cái bát nhỏ, cho bông gòn vào trong nhỏ giấm ăn vào sau cho bông gòn ướt đẫm giấm là vừa. Mục đích của việc dùng bông gòn là vì chúng giữ mùi khá tốt và khó bay mất mùi.

2 mẹo cực hay đuổi ngay lũ chuột, vĩnh viễn không dám bén mảng tới gần - Ảnh 2.

Mục đích của việc dùng bông gòn là vì chúng giữ mùi khá tốt và khó bay mất mùi (Ảnh minh họa)

Bước 3: Dùng những miếng bông gòn đã được làm ướt bằng giấm vào những nơi chuột hay chạy qua như tủ bát, gần chạn bếp, bồn rửa chén hoặc nhét kín vào những nơi chuột đi qua lại thường xuyên.

Bước 4: Cứ như vậy nếu phát hiện cục bông gòn bị khô hoặc không còn mùi giấm nữa thì bạn có thể thay thế cục bông gòn khác. Để vào những chỗ đó hoặc thậm chí có thay đổi vị trí khác nhau.

Sau vài ngày sử dụng cách này bạn sẽ phát hiện trong ngôi nhà của bạn không còn bóng dáng của chú chuột nào hay những bãi nước tiểu chuột, phân chuột. Thức ăn, quần áo, đồ dùng sẽ không bị cắn xé hay gậm nhấm nữa.

Dùng bột ớt: Bột ớt là thứ gia vị mà chuột không hề thích thú và chúng sẽ tìm cách tránh xa. Rải bột ớt tại nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chuột tốt nhất, tuy nhiên bạn phải chú ý không để trẻ em hoặc người khác có thể chạm tay phải bột ớt.

2 mẹo cực hay đuổi ngay lũ chuột, vĩnh viễn không dám bén mảng tới gần - Ảnh 4.

Bột ớt chính là khắc tinh của chuột (Ảnh minh họa).

Một cách hữu hiệu hơn nếu không gian sống nhà bạn rộng rãi và chuột có thể sống ngoài sân vườn: Hãy pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, đặc biệt ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột. Làm như vậy, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Nguồn: https://soha.vn/2-meo-cuc-hay-duoi-ngay-lu-chuot-vinh-vien-khong-dam-ben-mang-toi-gan-20211006093516737.htm

BÌNH LUẬN TẠI ĐÂY NHÉ !

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.