Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng

0 3

Trà sữa thái xanh

Chị Đặng Thu Phương (39 tuổi, ở Hà Nội) chia sẻ cách làm trà sữa thái xanh cho các con trong mùa dịch.

Nguyên liệu:

Phần thạch: 1,5 lít nước lọc, 5g bột rau câu dẻo, 100g đường

Phần trà sữa: 30g trà thái xanh, 1,5 lít nước lọc, 1/2 hộp sữa đặc, 25g sữa bột, 150g đường.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 2. Bạn có thể làm nhiều và cho vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức (Ảnh: Đặng Thu Phương).

Cách làm:

Đun nước sôi, cho trà vào khuấy đều, đun 5 phút cho trà nở. Rót trà qua rây để lọc bã, bớt lại một phần nước trà để nấu thạch, phần còn lại để pha với sữa.

Trộn bột rau câu, đường, trà và nước lọc rồi từ từ khuấy đều. Đun sôi 5 phút tắt bếp. Cho thạch ra khay để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Cho đường, sữa đặc, sữa bột vào phần trà xanh còn lại, khuấy đều cho tan đường. Cho trà ra ly, cắt thạch, thêm đá rồi thưởng thức.

Trà sữa trân châu đường đen

Chị Nguyễn Hồng Nghĩa (34 tuổi, ở Hà Nội) chia sẻ công thức làm trà sữa chân trâu đường đen bất bại.

Nguyên liệu:

Với trà sữa: 25g trà đen, 100ml sữa đặc, 80g sữa bột.

Với trân châu: 130g bột năng, 100g đường nâu, 1 thìa cacao khoảng 5g, nước lọc.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 3. Trà sữa trân châu đường đen là thức uống yêu thích của các bạn trẻ (Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa).

Cách làm:

Bước 1: Làm trà sữa

Dùng 500ml nước sôi và 25g trà đen ủ kín trong 30 phút, dùng rây lọc bã để lấy nước cốt trà. Cho nước cốt trà vào một bình to (500ml cốt trà), 100ml sữa đặc, 80g sữa bột lắc đều và thêm đá là đã có một bình trà sữa thơm ngon.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 4.

Nếu không mua được trà đen, mọi người có thể thay thế bằng trà túi lọc (Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa).

Dùng 2 gói trà túi lọc pha với 150ml nước sôi, đợi 2-3 phút lấy nước cốt đó, thêm 50-60ml sữa đặc, bỏ thêm đá lắc thật đều là có một trà sữa đơn giản thơm ngon.

Bước 2: Làm trân châu đường đen

Lấy 100ml nước lọc cho vào nồi để lửa nhỏ, sau đó cho 1 thìa bột năng, 1 thìa đường nâu khuấy đều cho tan đường và bột, đun tới sôi thì tắt bếp.

100g bột năng trộn với bột ca cao, rây bột mịn cho từ từ vào nồi nước vừa đun đảo nhẹ tay để trộn, trộn đều hỗn hợp thấy nước nguội bớt thì dùng tay nhào bột thật mịn dẻo không dính tay là được.

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 5. Nhanh tay chia bột thành sợi dài rồi cắt vê viên tròn theo kích thước bạn muốn. Vê viên xong rắc chút áo bột để chống dính (Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa).

Đun 1 nồi nước sôi, thả trân châu vào đun khoảng 20 phút thì tắt bếp, đậy vung ủ trong 20 phút, vớt ra cho vào nước lạnh.

Làm nước đường đen: Cho 150ml nước và 100g đường nâu đun sền sệt 1 chút thì tắt bếp, trong thời gian ủ trân châu thì nên nấu nước đường, để nguội thả trân châu vào bát nước đường này vừa chống dính, trân châu cũng thơm ngọt.

Trà sữa uyên ương (Yuan Yang Coffee)

Trà sữa uyên ương (Yuan yang) là thức uống vô cùng nổi tiếng tại Hồng Kông. Sự kết hợp của cà phê, trà và sữa mang đến cho bạn hương vị vô cùng độc đáo.

Bạn có thể tham khảo cách làm món trà sữa này của team Balcon dưới đây:

Nguyên liệu:

– Trà đen

– Cà phê pha đậm (pha bằng phin, máy espresso, moka pot…)

– Sữa đặc

– Đá lạnh (nếu uống nóng thì bỏ qua)

 Ở nhà mùa dịch, học cách làm trà sữa ngon như ngoài hàng  - Ảnh 6.

Trà sữa uyên ương là sự kết hợp độc đáo của cà phê, trà và sữa (Ảnh: Balcon).

Cách làm:

Pha trà, pha cà phê.

Rót sữa đặc vào ly trà, rồi cho đầy đá, và rót cà phê lên là có ly trà sữa uyên ương.

Hương vị của thức uống này thú vị ở chỗ: Đầu vị sẽ thấy cà phê, hậu vị lại thấy trà, và tất cả mọi thứ quyện lại nhờ cái ngọt dịu của sữa đặc.

Theo Dân trí

Nguồn: Gia Đình

BÌNH LUẬN TẠI ĐÂY NHÉ !

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.