Sốc: Samsung sẽ ra mắt cảm biến camera 576MP siêu khủng | Mẹo Hay Plus

0 0

Samsung là công ty đầu tiên trên thế giới ra mắt máy ảnh điện thoại thông minh với cảm biến 108MP, và sắp đến có thể là cảm biến camera 576MP. 

Cảm biến camera 576MP của Samsung sẽ ra mắt trong vài năm nữa

Samsung đã phát hành cảm biến máy ảnh di động 108MP vào năm 2019. Tuần trước, công ty đã tiết lộ cảm biến máy ảnh 200MP đầu tiên trên thế giới, ISOCELL HP1. Tuy nhiên, công ty có kế hoạch còn hơn thế nữa, đó là cảm biến 600MP đã tiết lộ vào năm ngoái. Tuy nhiên, nó sẽ không ra mắt trong tương lai gần.

soc-samsung-se-ra-mat-cam-bien-camera-576-mp-sieu-khung-1Thông tin hé lộ về cảm biến 576MP

Phó Chủ tịch kiêm trưởng bộ phận cảm biến ô tô của Samsung, Haechang Lee, tiết lộ rằng họ đang hình dung một cảm biến hình ảnh di động 576MP vào năm 2025. Tuy nhiên, có vẻ cảm biến này không dành cho smartphone, mà sẽ được phát triển cho ô tô. Nó cũng có thể được sử dụng trong máy bay không người lái và thiết bị y tế.

Cảm biến camera 576MP khi nào ra mắt?

Trước đó, website của Samsung đã đề cập tham vọng chế tạo ra cảm biến vượt qua độ phân giải phù hợp với mắt người là khoảng 500MP. Riêng về cảm biến siêu khủng 576MP, theo tin đồn nó sẽ được trình làng trong 4 năm tiêp theo. Thiết bị tích hợp cũng cần những con chip siêu mạnh để xử lý hình ảnh và video.

soc-samsung-se-ra-mat-cam-bien-camera-576-mp-sieu-khung-2Cảm biến 576MP ra mắt trong 4 năm tới?

Tuy nhiên trong 4 năm đó, mọi thứ có thể thay đổi. Các chuyên gia cho rằng, ngoài độ phân giải cao, chất lượng ảnh chụp còn phụ thuộc vào ống kính, kích thước của khẩu độ, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP), thuật toán phần mềm, AI… Việc tăng pixel bên trong cùng một kích thước cảm biến, đặt ra nhiều thách thức về sản xuất và kỹ thuật để giữ cho những pixel đó được cách ly tốt.

Tạm kết

Bạn nghĩ sao về cảm biến siêu khủng này? Đừng quên theo dõi Mẹo Hay Plus để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Nguồn Hoanghamobile

BÌNH LUẬN TẠI ĐÂY NHÉ !

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.